Cách chụp màn hình máy tính win 7 đơn giản không cần cài phần mềm

Bạn đã biết cách chụp màn hình máy tính win 7 nhanh chóng mà không cần cài phần mềm chưa? Tham khảo những cách đơn giản phù hợp cho mọi loại máy tính sau đây.

Chụp bằng phím tắt

Bằng phím tắt có thể áp dụng với tất cả các loại máy tính để bàn hay laptop. Tuy nhiên, tùy vào từng máy, phím tắt Print Screen (PrtSC) để chụp ảnh màn hình sẽ có cách sử dụng khác nhau. Đó là cần kết hợp với các phím Alt, Fn hoặc dùng đơn độc.

  • Máy tính để bàn: Chỉ cần bấm Print Screen khi chụp ảnh màn hình máy tính win 7
  • Laptop: Có thể phải kết hợp thêm các phím Alt, Fn để thành tổ hợp phím Alt + Print Screen hoặc Fn + Print Screen mới thực hiện được chức năng

Bước 1: Chụp màn hình

Người dùng mở hiển thị màn hình máy tính cần chụp. Tiếp đến, bạn bấm phím Print Screen hoặc tổ hợp phím Alt + Print Screen hay Fn + Print Screen. Chiếc máy tính win 7 sẽ tự động thực hiện các nhiệm vụ của mình. Đó là chụp màn hình và lưu ảnh vào trong bộ nhớ đệm của máy.

Bước 2: Dán ảnh chụp

Sau khi chụp màn hình máy tính, người dùng mở công cụ paint được trang bị sẵn trong máy windows 7. Cách mở paint đơn giản là bấm chọn phím Windows hoặc vào Start Menu -> Search programs and files -> gõ Paint để tìm kiếm ứng dụng. Công cụ Paint sẽ xuất hiện trên Start menu và người dùng chỉ cần bấm chọn để sử dụng.

Mở Paint lên bạn chỉ cần dán ảnh vừa chụp bằng cách bấm tổ hợp phím tắt Ctrl + V.

Bước 3: Chỉnh sửa ảnh và lưu

Người dùng có thể chỉnh sửa ảnh chụp nếu cần thiết ngay trong công cụ paint. Sau đó, bạn tìm nút màu xanh ở bên trái công cụ, nhấp chuột vào để hiện menu. Tiếp đến là chọn Save as, tìm định dạng ảnh thích hợp, thường là JPEG hoặc PNG và ấn lưu lại.

Chụp bằng Snipping Tools

Một cách chụp màn hình máy tính win 7 cũng vô cùng đơn giản khác là dùng Snipping Tool. 

Bước 1: Mở Snipping Tool

Người dùng có thể mở phần mềm Snipping Tool bằng cách tìm kiếm ứng dụng qua Start Menu hoặc biểu tượng Windows -> tìm Search programs and files -> Gõ Snipping Tool. Cuối cùng, người dùng nhấp chọn phần mềm để sử dụng.

Bước 2: Chụp ảnh màn hình

Giao diện của Snipping Tool sẽ hiện ra khi bạn kích chọn công cụ. Bạn chỉ cần chọn New, bấm đè chuột trái, kéo chọn khu vực cần chụp rồi thả chuột để phần mềm thực hiện chụp lại màn hình vừa chọn.

Bước 3: Lưu ảnh

Khi màn hình đã chụp xong, ảnh sẽ mở lên trong trình chỉnh sửa của Snipping Tool một cách tự động. Bạn nhấp chuột vào biểu tượng đĩa mềm, chọn định dạng, đặt tên ảnh và lưu lại.

Lời kết

Trên đây là những cách chụp màn hình máy tính win 7 phổ biến nhất. Bạn hãy áp dụng để có tấm ảnh chụp ưng ý nhanh chóng mà không cần cài phần mềm nhé.

tham khảo thêm dịch vụ sửa điện lạnh tại hà nội cũng như sửa chữa lò vi sóng tại hà nội uy tín.

BlinkMedia.org

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *