Chia sẻ cách quay màn hình máy tính win 7 dễ thực hiện 

Bạn đang tìm hiểu cách quay màn hình máy tính win 7? Tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây để được giải đáp cụ thể bạn nhé. 

Cách quay màn hình máy tính win 7 không cần phần mềm

Để quay màn hình không sử dụng phần mềm trên win 7, bạn thực hiện theo các thao tác sau: 

 • Bước 1: Bạn vào biểu tượng Start ở góc trái màn hình, để mở phần mềm bạn gõ Problem Steps Recorder

 • Bước 2: Để bắt đầu quay màn hình, bạn nhấn nút Start Record
 • Bước 3: Bạn nhấn Stop Record nếu muốn dừng ghi hình lại. 
 • Bước 4: Trong quá trình bạn quay màn hình, nếu muốn lưu ý bất cứ điều gì thì chọn Add Comment rồi nhấn OK
 • Bước 5: Khi đã ghi hình xong xuôi, bạn cần phải chọn một mục nào đó để lưu lại. Thông thường, file lưu sẽ có đuôi Zip, sau khi được giải nén sẽ thành dạng .MHT

Bạn có thể xem lại video mình đã quay màn hình bất cứ lúc nào muốn. Thật đơn giản phải không nào!

Cách quay màn hình máy tính win 7 với phần mềm

Dưới đây là một số phần mềm chuyên quay màn hình dành cho máy tính chạy hệ điều hành win 7. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng sau: 

Micrsofot Expression Encoder 4

Đây là ứng dụng dùng để chuyển mã video/audio. Ở phiên bản miễn phí này, bạn hoàn toàn có thể quay màn hình mà không bị giới hạn. Để quay màn hình trên win 7 bằng phần mềm Micrsofot Expression Encoder 4, bạn cần trải qua các bước như:

 • Quay màn hình
 • Chuyển nội dung đã quay màn hình vào bộ giải mã có trong phần mềm nhằm mục đích chỉnh sửa, xuất file. 

File đầu tiên sau khi bạn quay sẽ được lưu ở định dạng Expression Encoder để chỉnh sửa và xem thông qua công cụ tích hợp. Sau khi bạn chỉnh sửa file xong xuôi, chúng sẽ được lưu về máy ở dạng .wmv.

VLC

Đây là phần mềm hỗ trợ nghe nhạc, xem phim được nhiều người yêu thích hiện nay. Tuy nhiên, phần mềm này còn có chức năng quay màn hình máy tính rất ổn. Để kích hoạt chức năng quay trên VLC, bạn vào Media rồi chọn Capture Device. Tại mục Capture mode, bạn lựa chọn Desktop ở chế độ tốc độ khung hình 15.00/fs. Tiếp đó, bạn click chuột vào mũi tên cạnh Play rồi chọn Convert

Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn đường dẫn, đặt tên file rồi chọn Start là đã bắt đầu quay màn hình được. File bạn quay màn hình có thể được lưu dưới nhiều định dạng không giống nhau. Tuy nhiên, bạn nên chọn định dạng phổ biến tương tự như MP4. Bạn cần lưu ý, phần mềm VLC chỉ có thể quay toàn màn hình do không phải quay phim chuyên dụng. 

TinyTake

Đây là phần mềm có thể chụp ảnh là quay phim màn hình trên win 7. Ngoài ra, phần mềm này còn cho phép bạn có thể tạo ghi chú, chia sẻ video với bạn bè dễ dàng. Để quay màn hình máy tính, bạn click chuột phải vào biểu tượng của phần mềm. Tiếp đó, lựa chọn một trong 3 chức năng: quay lại webcam, quay toàn màn hình hoặc chụp ảnh từ webcam.

Mặt khác, phần mềm TinyTake còn tích hợp 1 số phím tắt giúp bạn dễ dàng thao tác. Một video bạn quay có thể lên tới 2 tiếng đồng hồ. Ngoài ra, bạn còn lưu file thành phẩm của mình ở dạng trực tuyến hoặc vào máy với định dạng MP4. 

Microsoft Community Clips

Khi bạn kích hoạt phần mềm này, chúng chỉ âm thầm chạy nền, xuất hiện 1 biểu tượng dưới khay hệ thống. Nếu muốn quay màn hình máy tính, bạn click chuột phải lên biểu tượng phần mềm để chọn một trong ba chức năng quay: ứng dụng đang, màn hình hoặc một phần màn hình nào đó mình muốn.

File xuất được lưu ở định dạng .wmv. Để biên tập, chỉnh sửa file này, bạn sử dụng Movie Maker

OBS Studio

 • Bước 1: Sử dụng duyệt trình web để truy cập vào https://obsproject.com. 
 • Bước 2: Để tải phần mềm OBS Studio, bạn click vào nút màu xanh nằm ở gần cuối trang. (Download OBS Studio
 • Bước 3: Để tập tin cài đặt được tải, bạn chọn Windows 7+. Sau đó, nhấp đúp chuột vào tập tin cần cài đặt. 
 • Bước 4: Khi đã cài đặt xong, bạn mở phần mềm ra. Nếu phần mềm này không tự động mở, bạn click đúp vào biểu tượng của OBS Studio có trong thư mục để khởi chạy. 
 • Bước 5: Nhấn Ok nếu màn hình hiện lại thỏa thuận cấp phép. Khi mới mở ứng dụng lần đầu, bạn sẽ nhận được câu hỏi về Auto-Configuration muốn chạy hay không, nhấn Yes
 • Bước 6: Trong cửa sổ Sources, bạn nhấn vào dấu +. 
 • Bước 7: Chọn nguồn quay, Display Capture hay Screen Capture nếu muốn quay toàn bộ màn hình. Chọn Window Capture nếu muốn quay một cửa sổ hoặc ứng dụng cụ thể. 
 • Bước 8: Nhấp OK nút bấm radio được viết bằng tên Create new
 • Bước 9: Bấm OK sau khi đã chọn được màn hình máy tính thích hợp trên win 7. Trong trường hợp máy tính kết nối nhiều màn hình, bạn cần chắc chắn mình đã chọn đúng phần màn hình cần ghi tại trình đơn hiển thị Display.
 • Bước 10: Bỏ đánh dấu tại mục Capture Cursor nếu bạn không muốn trong video của mình quay màn hình xuất hiện con trỏ chuột. 
 • Bước 11: Để bắt đầu ghi hình, bạn nhấn vào Start Recording nằm bên phải, góc dưới của cửa sổ OBS. 
 • Bước 12: Khi đã hoàn thiện bước quay hình, bạn nhấn vào Stop Recording. Nội dung bạn đã quay được sẽ được lưu ở dạng video trong máy tính. 
 • Bước 13: Trong thanh thực đơn, bạn chọn Show Recordings để có thể theo dõi lại toàn bộ nội dung mình đã quay. 

Kết luận

Cách quay màn hình máy tính win 7 không hề khó khăn, dù cho sử dụng phần mềm hay không. Chỉ với những thao tác đơn giản, bạn đã có cho mình video ưng ý. 

Blinkmedia.org

No votes yet.
Please wait...

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *