Hướng dẫn cách kiểm tra cấu hình máy tính win 7 đơn giản nhất

Có rất nhiều cách kiểm tra cấu hình máy tính win 7 đơn giản bạn có thể áp dụng. Nhờ đó người dùng sẽ nắm bắt được những thông số chính xác về chiếc máy tính mà mình đang sử dụng. 

Cách kiểm tra cấu hình win 7 đơn giản nhất

Việc thực hiện kiểm tra cấu hình win 7 cũng khá đơn giản và bất kỳ người dùng nào cũng có thể thao tác được. Theo đó, bạn có thể áp dụng một trong những cách sau:

Xem cấu hình máy tính trong System Properties

Tại màn hình máy tính, bạn click chuột phải vào My Computer và chọn Properties. Hoặc người dùng có thể nhấn tổ hợp phím Windows + Pause Break để mở bảng System Properties một cách nhanh chóng.

Cách xem cấu hình máy tính
Cách xem cấu hình máy tính

Lúc này, bạn sẽ thấy bảng System Properties hiện lên các thông số cấu hình máy tính bao gồm: CPU, RAM, phiên bản hệ điều hành đang dùng và trạng thái bản quyền Windows. 

Xem cấu hình máy tính trong DirectX Diagnostic Tool

Khi áp dụng cách kiểm tra cấu hình máy tính win 7 bằng DirectX Diagnostic Tool bạn sẽ thấy các thông số của máy tính được thể hiện chi tiết hơn. 

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + R để mở hộp thoại RUN. Sau đó, nhập vào lệnh dxdiag và nhấn OK. Nếu có cảnh báo hiện lên thì chọn YES. 

Chọn tổ hợp phím Window R
Chọn tổ hợp phím Window R

Khi cửa sổ DirectX Diagnostic Tool hiện ra, người dùng sẽ thấy các thông số cơ bản trong tab System. Tab này sẽ chứa các thông tin bao gồm: CPU, RAM, phiên bản Windows, ngôn ngữ sử dụng và ngày giờ cài đặt.

Hướng dẫn xem cấu hình máy tính
Hướng dẫn xem cấu hình máy tính

Khi chuyển sang tab Display, chúng ta có thể xem được những thông số card cũng như dung lượng card màn hình máy tính. Ngoài ra, nếu muốn xem các thông số về card âm thanh, thiết bị đang kết nối với máy tính thì người dùng chuyển sang tab Sound, Input.

Xác định cấu hình máy tính mạnh hay yếu sau khi kiểm tra

Trên thực tế, việc kiểm tra cấu hình máy tính win 7 sẽ giúp người dùng xác định rõ tình trạng của máy tính xem mạnh hay yếu. Từ đó, mỗi người sẽ đưa ra hướng khắc phục hiệu quả nhằm khả năng vận hành ổn định cũng như độ bền cho thiết bị. 

  • Máy tính có cấu hình mạnh sẽ đảm bảo được các thông số cơ bản sau: ổ cứng HDD từ 500GB trở lên, dung lượng RAM từ 4GB, bộ chip xử lý intel core từ i3, phần card màn hình rời hoặc card màn hình on-board.
  • Máy tính có cấu hình yếu sẽ sử dụng ổ cứng HDD, dung lượng RAM 2GB hoặc 4GB, bộ chip xử lý intel Core dưới i3 với hệ thống card màn hình on-board.

Nếu muốn máy tính có cấu hình mạnh hơn, bạn nên nâng cấp ổ cứng của thiết bị từ SSD thành HDD, sử dụng dung lượng RAM ở mức 8GB và nâng cấp bộ vi xử lý lên core cao hơn bình thường. Ngoài ra, người dùng cũng có thể xóa bỏ bớt các dữ liệu không cần thiết trong ổ cứng, thùng rác để giúp máy tính chạy nhanh hơn. 

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trong bài viết, có thể giúp các bạn tự biết cách kiểm tra cấu hình máy tính win 7. Chúc bạn thực hiện thành công nhé. 

 

No votes yet.
Please wait...

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *