Hướng dẫn cách thay đổi hình nền máy tính Win 7

Cài đặt hình nền là giải pháp tạo sự mới mẻ cho chiếc laptop trong mỗi lần sử dụng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi hình nền máy tính Win 7 đơn giản nhất nhé. 

Cách cài đặt hình nền máy tính cho tất cả hệ điều hành

Để cài đặt hình nền máy tính, đầu tiên người dùng hãy lựa chọn 1 bức ảnh theo ý muốn. Sau đó, nhấn chuột phải vào hình ảnh đó và chọn Set as desktop background. Ngay lập tức, hệ điều hành sẽ tự động lấy bức ảnh đó làm hình nền với kích thước tương ứng.

Các bước cài đặt này có thể áp dụng cho tất cả các hệ điều hành windows hiện nay với ưu điểm chung là nhanh chóng, dễ thực hiện. Tuy nhiên, khi áp dụng bạn lại không có những tùy chọn đặc biệt để tạo nên sự độc đáo giống như cách thay đổi hình nền máy tính Win 7.

Hướng dẫn cách thay đổi hình nền máy tính Win 7

Đối với các phiên bản Windows khác, người dùng phải dùng một chương trình của hãng bên ngoài để thay đổi hình nền cho Desktop. Tuy nhiên, với hệ thống Windows 7 bạn có thể sử dụng chức năng đổi màn hình tự động với hiệu ứng chuyển ảnh vô cùng đẹp mắt. 

Theo đó, nếu muốn đổi màn hình cho windows 7, người dùng cần thực hiện từng bước như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy click chuột phải vào màn hình desktop và chọn ô Personalize.
Chọn ô Personalize
  • Bước 2: Lựa chọn việc cài đặt hình nền máy tính trên giao diện Personalize bao gồm: các themes mà windows 7 cung cấp sẵn tại mục Aero Themes hoặc chọn hình ảnh bên ngoài làm hình nền máy tính bằng cách bấm chọn mục Desktop background.
Bấm chọn mục Desktop background
Bấm chọn mục Desktop background
  • Bước 3: Ở phần Picture Location các bạn chọn Browse và tìm đường dẫn tới thư mục chứa hình ảnh mà mình muốn đặt để làm hình nền.
Nhấp chuột vào các tùy chọn để cài đặt hình nền cho máy tính Win 7
Nhấp chuột vào các tùy chọn để cài đặt hình nền cho máy tính Win 7
  • Bước 4: Đối với phần Picture position, người dùng có thể chọn vị trí mà muốn hình nền hiển thị. Chẳng hạn như: đặt ảnh theo góc, full màn hình, thu nhỏ ảnh…
  • Bước 5: Ở mục Change picture every, tiếp tục chọn thời gian mà bạn muốn hình nền từ chuyển.
Người dùng có thể tùy chọn mức thời gian thay đổi hình nền
Người dùng có thể tùy chọn mức thời gian thay đổi hình nền
  • Bước 6: Cuối cùng, người dùng nhấn vào ô Save changes để hoàn tất việc cài hình nền cho máy tính trên hệ điều hành Win 7.

Những điều cần lưu ý khi thay đổi hình nền máy tính Win 7

Khi cài đặt hoặc áp dụng cách thay đổi hình nền máy tính Win 7, người dùng cần thực hiện đúng theo trình tự các bước như trên. Với mỗi nhu cầu cài đặt khác nhau bạn sẽ có những tùy chọn riêng biệt được cung cấp sẵn bởi hệ điều hành.

Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn hình ảnh có kích thước tương thích với độ lớn của màn hình máy tính. Hình nền phải đảm bảo độ sắc nét, không bị vỡ thì mới tạo được sự mới mẻ cho chiếc laptop hay PC. 

Ngoài ra, cách đổi hình nền này có thể áp dụng bất kỳ loại máy tính nào, từ máy cấu hình cao đến thấp khi chạy Win 7. 

Trên đây là thông tin chia sẻ về cách thay đổi hình nền máy tính Win 7 nhanh chóng, dễ thực hiện nhất. Chúc bạn áp dụng thành công và sở hữu hình nền thật ý nghĩa nhé. 

 

No votes yet.
Please wait...

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *