Hướng dẫn cách xóa mật khẩu máy tính win 7 dễ dàng và nhanh chóng

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xóa mật khẩu máy tính win 7 nhanh chóng. Phương pháp được thực hiện dễ dàng mà không cần phần mềm bên ngoài hỗ trợ.

Lưu ý trước khi thực hiện xóa mật khẩu máy tính win 7

Mật khẩu máy tính có thể bảo vệ thiết bị của người dùng khỏi sự truy cập của người khác khi chưa nhận được sự cho phép. Do đó, trước khi áp dụng cách xóa mật khẩu máy tính win 7 bạn cần cân nhắc thật kỹ nhu cầu của bản thân.

Người dùng chỉ nên xóa mật khẩu khi không phải lo lắng về việc người khác tự ý truy cập vào dữ liệu của mình trên máy tính. Đó là khi bạn làm việc trong văn phòng riêng và ở một mình.

Việc xóa pass đăng nhập Windows 7 được tiến hành vô cùng dễ dàng. Sau khi xóa mật khẩu, người dùng sử dụng máy tính nhanh chóng, thuận tiện hơn. Khi khởi động máy tính, bạn không còn phải thực hiện việc nhập pass đăng nhập.

Người dùng lưu ý việc xóa mật khẩu trên Windows 7 không cần phần mềm ngoài hỗ trợ chỉ thực hiện được khi bạn còn nhớ pass. Lý do là bởi quá trình xóa yêu cầu truy cập vào tài khoản Windows để mở máy.

Ngoài ra, trong trường hợp không muốn xóa hoàn toàn mật khẩu, người dùng có thể cài đặt cho Windows chế độ đăng nhập tự động. Với cấu hình này, bạn không bị yêu cầu nhập pass khi đăng nhập mà vẫn có mật khẩu cho tài khoản của mình.

Cách xóa mật khẩu máy tính win 7 không cần phần mềm bên ngoài

Khi máy tính của người dùng có ít nguy cơ bị xâm hại thì thực hiện cách xóa mật khẩu máy tính win 7 là việc cần thiết. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian đăng nhập mở máy với quy trình bỏ pass như sau:

Bước 1: Vào công cụ Control Panel

Người dùng di chuyển chuột đến góc trái phía dưới màn hình và kích chọn Start menu hoặc bấm vào biểu tượng Windows. Tiếp đến, bạn ấn chọn công cụ Control Panel.

Vào công cụ Control Panel
Vào công cụ Control Panel

Bước 2: Mở mục User Accounts and Family Safety

Sau khi mở cửa sổ Control Panel, bạn kích vào mục User Accounts and Family Safety. Người dùng lưu ý chọn chế độ xem hiển thị hết tại phần View by là Small icons.

Mở mục User Accounts and Family Safety
Mở mục User Accounts and Family Safety

Bước 3: Bấm chọn Remove your password

Sau khi bạn mở mục User Accounts, phần Make changes to your user account sẽ hiện ra. Người dùng chọn Remove your password rồi bấm vào ô xác nhận xóa ở kế bên. Bạn sẽ thấy mục Create a password hiển thị mật khẩu đã được gỡ bỏ khỏi máy tính win 7.

Bấm chọn Remove your password
Bấm chọn Remove your password

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách xóa mật khẩu máy tính win 7 mà không cần cài phần mềm ngoài. Những thao tác đơn giản sẽ giúp máy được bật nhanh chóng hơn.

No votes yet.
Please wait...

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *